Việt Nhân Group từ “ông trùm“ phân lô quận 9 thâu tóm loạt dự án khủng

12/08/2021 12:04
Sau thời gian triển khai hàng loạt khu dân cư phân lô ở thị trường phía Nam, Việt Nhân Group từng bước thâu tóm nhiều dự án bất động sản quy mô khủng thông qua mối lương duyên đặc biệt với VSIP.

Từ “ông trùm” phân lô quận 9

Theo các thông tin được công bố, Việt Nhân Group được thành lập từ năm 2007 bởi ông Đào Duy Yên, với tiền thân là Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng Bất động sản Việt Nhân. Sau 15 năm hình thành và phát triển, doanh nghiệp này đang sở hữu 6 công ty thành viên bao gồm: Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng Bất động sản Việt Nhân; Công ty Cổ phần Việt Nhân Bình Dương; Công ty Cổ phần Việt Nhân Quảng Ngãi; Công ty Cổ phần Việt Nhân Nghệ An; Công ty Cổ phần Việt Nhân Hải Phòng; Công ty Cổ phần Việt Nhân Bắc Ninh.

“Hiện Việt Nhân Group đã trở thành một trong những đơn vị hoạt động bất động sản chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, mang đến cho khách hàng trên toàn quốc những sản phẩm bất động sản tốt nhất. Sau gần 15 năm phát triển, Tập đoàn Việt Nhân tích cực phát triển quy mô ngành bất động sản, tạo cơ hội nhà ở cho hàng trăm ngàn gia đình trên khắp cả nước, góp phần thay đổi đáng kể tầm vóc, chất lượng, diện mạo đô thị Việt Nam và kiên định nhìn về phía trước với mục tiêu trở thành tập đoàn bất động sản tư nhân hàng đầu Việt Nam”, thông tin từ Việt Nhân Group cho hay.

Việt Nhân Group vốn là "ông trùm" phân lô hàng chục khu đất quy mô lớn nhất tại khu vực quận 9 (cũ), nay thuộc TP Thủ Đức

Tại thị trường phía Nam, Việt Nhân Group được biết đến với như “ông trùm” phân lô với hàng loạt dự án được triển khai tại thị trường khu Đông (TP.HCM). Điển hình là các dự án tại quận 9 (cũ) như Việt Nhân 1234 (với quy mô khoảng 8ha, bao gồm 700 nền đất diện tích giao động từ 50m2-100m2), Khu dân cư Việt Nhân đường số 1 cầu Ông Nhiêu (quy mô 9ha, bao gồm 800 nền đất với diện tích từ 50-80m2), Khu dân cư Việt Nhân Villas (quy mô khoảng 3ha, bao gồm 170 nền đất diện tích từ 50-600m2), Trường Lưu Cental (với quy mô khoảng 8.000m2, bao gồm khoảng 80 nền nhà phố), Khu dân cư Việt Nhân Long Phước 123 (quy mô hơn 10ha, bao gồm 700 nền đất diện tích từ 50-100m2..). Đây là những khu đất phân lô quy mô khủng nhất TP.HCM mà những doanh nghiệp khác có mơ cũng không làm được.

Giới phân lô ở Sài Gòn phải kính nể "ông trùm" Việt Nhân với những khu đất lên tới vài hec-ta, phân ra hàng trăm lô

Tại Bình Dương, một số khu đất phân lô của Việt Nhân có thể kể đến như chợ phố Bình Dương, Diamond Bình Dương… cũng được triển khai khá thành công.

Đến hành trình thâu tóm loạt dự án khủng

Từ một “ông trùm” phân lô tại thị trường phía Nam, Việt Nhân Group bắt đầu triển khai loạt dự án quy mô lớn qua lần bắt tay với “ông trùm” trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp VSIP Group.

Khởi đầu của việc hợp tác giữa Việt Nhân Group và VSIP là dự án khu đô thị Belhomes. Dự án do Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh làm chủ đầu tư, Việt Nhân Group làm đơn vị phát triển và phân phối độc quyền. Dự án sở hữu tổng diện tích 5,7ha, bao gồm 365 căn hộ với hai loại hình là nhà liền kề và nhà phố thương mại.

Tiếp nối “mối lương duyên” này là dự án Centa City Bắc Ninh sở hữu quy mô 20ha, bao gồm một quần thể đô thị: Centa Shophouse, Centa Garden, Centa Villas, Centa Diamond và Centa Riverside... Dự án là mô hình "đô thị trong đô thị" tích hợp đầy đủ hệ thống tiện ích.

Theo môi giới, giá bán mỗi một căn nhà phố, shophouse tại đây có giá từ 3,1 tỷ đồng/căn - dưới 10 tỷ đồng mỗi căn. Hiện tại, các sản phẩm thuộc quần thể này đã được bán hết, giá dao động trên thị trường thứ cấp tăng khoảng 20% so với thời điểm lúc mở bán.

Ngoài việc hợp tác tại cùng phát triển tại dự án Centa City Bắc Ninh, Việt Nhân Group cũng là đơn vị hợp tác phân phối độc quyền các dự án khác của VSIP tại Bình Dương. Điển hình là dự án Sun Casa Central sở hữu 30ha với 879 sản phẩm bao gồm nhà phố liên kế, nhà phố thương mại, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập. Dự án tọa lạc tại trung tâm khu đô thị - công nghiệp và dịch vụ VSIP II - Bình Dương, cách trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương chỉ khoảng 5km.

Hay dự án Oasis City với diện tích 47ha, bao gồm 3.500 sản phẩm, trong đó 1.000 căn hộ cao cấp - 2.500 nhà phố và biệt thự. Tọa lạc ở vị trí vàng của thị xã Bến Cát - Bình Dương, Oasis City kết nối thuận tiện và dễ dàng đến các tiện ích như: Bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ, ngân hàng, khu công nghiệp…

Hệ thống của Việt Nhân Group bao gồm 6 công ty thành viên
Hệ thống của Việt Nhân Group bao gồm 6 công ty thành viên có mặt khắp cả nước

Tại Việt Nam, VSIP Group được biết đến không chỉ là nhà phát triển công nghiệp mà còn hướng đến mục tiêu xây dựng một quần thể đô thị tích hợp trong khu công nghiệp. Với tiêu chí đó, VSIP có thể thâu tóm thành công nhiều khu đất với quy mô khủng từ Bắc chí Nam. Đến nay, VSIP đã xây dựng và phát triển 9 dự án trên khắp cả nước với tổng diện tích 8.600 ha, tổng vốn đầu tư 14 tỷ USD và thu hút 250.000 chuyên gia, lao động trong và ngoài nước. Những dự án đã và đang hình thành tại Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi… đã mở đường cho một xu hướng mới bất động sản công nghiệp – đô thị – dịch vụ.

Có thể nói, cú hợp tác này đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Việt Nhân Group, biến doanh nghiệp từ một “ông trùm” phân lô từng bước trở thành nhà phát triển bất động sản tầm cỡ.