Sách giáo khoa, văn phòng phẩm 0 đồng cho học sinh nghèo

15/09/2021 06:51
Bước vào năm học mới này, tại An Giang có mô hình 'Gian hàng lưu động sách giáo khoa, văn phòng phẩm 0 đồng' đã hỗ trợ không ít các trường hợp học sinh nghèo, khó khăn.


Dịch Covid-19 bùng phát đã làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân, nhất là những gia đình nghèo, gia đình khó khăn lại càng khó khăn hơn. Cũng chính thời điểm này, lòng nhân ái, nghĩa đồng bào đã được phát huy và lan tỏa khắp mọi nơi. Trên cả nước nói chung và tại An Giang nói riêng, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, ý nghĩa; chia sẻ khó khăn với những người dân trong cơn đại dịch như: “ATM gạo”, “Gian hàng 0 đồng”, “chuyến xe 0 đồng”…

“Gian hàng lưu động sách giáo khoa, văn phòng phẩm 0 đồng” chia sẻ yêu thương.

Trước ngày khai giảng năm học mới 2021-2022, nhiều em học sinh ở Trường Tiểu học Lê Văn Tám, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang vẫn chưa có sách, cặp, đồng phục... Nhưng những món quà từ mô hình “Gian hàng lưu động sách giáo khoa, văn phòng phẩm 0 đồng” do Chính quyền xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang tổ chức, đã kịp thời hỗ trợ, tiếp thêm động lực, niềm tin, khích lệ để các em học sinh đến trường.

Hàng trăm bộ sách giáo khoa đã đến với học sinh nghèo

Ông Phạm Quang Đệ, Phó chủ tịch UBND xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người dân địa phương phải tạm dừng công việc để phòng, chống dịch. Do đó, nhiều gia đình trên địa bàn xã, nhất là những hộ nghèo, hộ khó khăn lại càng khó khăn hơn...

Chính quyền địa phương đã đứng ra vận động, quyên góp để thành lập “Gian hàng lưu động sách giáo khoa, văn phòng phẩm 0 đồng”, nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em học sinh đến trường. Mặc dù về giá trị vật chất không lớn, nhưng nó có ý nghĩa đặc biệt đối với các em nhân dịp đầu năm học, nhằm kịp thời động viên, khích lệ các em cố gắng vươn lên và đạt được nhiều thành tích trong học tập.

Kịp thời hỗ trợ, tiếp thêm động lực, niềm tin, khích lệ để các em học sinh đến trường

“Gian hàng này hỗ trợ thiết thực, tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh hộ cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có những văn phòng phẩm như: sách, tập, viết, thước, quần áo, cặp… để yên tâm bước vào năm học mới”, ông Phạm Quang Đệ chia sẻ.

Được biết, “Gian hàng lưu động sách giáo khoa, văn phòng phẩm 0 đồng” được thành lập với phương châm “không để học sinh nào thiếu sách, vở khi đến trường” và hiện 150 bộ sách giáo khoa, 3.000 cuốn tập, đồng phục, cặp sách, dụng cụ học tập… đã được hỗ trợ.

Ngoài sách giáo khoa còn có vở, đồng phục, cặp sách, dụng cụ học tập

Thầy Lê Văn Phước, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, mô hình “Gian hàng lưu động sách giáo khoa, văn phòng phẩm 0 đồng” có ý nghĩa quan trọng về cả mặt vật chất và tinh thần, đã hỗ trợ kịp thời, giúp các em có thêm tấm áo mới, có đầy đủ hơn những đồ dùng học tập trước thềm năm học mới, tạo động lực để các em nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện, thực hiện ước mơ của chính mình trong tương lai. Đồng thời góp phần giáo dục học sinh của nhà trường về sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái quý báu của dân tộc Việt Nam./.

Phan Ánh/VOV-ĐBSCL