Với cách sắp xếp đồ dùng hợp lý cùng trí tưởng tượng và một vài thủ thuật thiết kế, chàng trai sinh năm 1998 ở Huế đã cải tạo phòng ngủ chỉ vỏn vẹn 4m2 trở nên đẹp ngỡ ngàng.

Nhìn căn phòng lung linh này chắc chắn bạn sẽ rất khó tưởng tượng được trước đó nó là một không gian cũ kỹ và chật hẹp.

Căn phòng 4m2 trước khi được cải tạo khá cũ kỹ và xuống cấp

Đây là căn phòng lồi của căn nhà ba gian truyền thống, nên có diện tích rất nhỏ, cộng với việc đã qua thời gian sử dụng lâu năm nên đã xuống cấp, cũ kỹ. Bạn Đoàn Phước Bảo Hưng – chủ nhân căn phòng, cho hay: “Mình luôn mong muốn sẽ tự tay tạo nên một góc riêng tư nhỏ nhắn ấm áp để thư giãn đầu óc sau 1 ngày làm việc mệt nhọc. Trong thời gian nghỉ dịch covid, mình đã tranh thủ “hóa phép” cho căn phòng cũ của gia đình thành không gian sinh hoạt, làm việc lý tưởng“.

Cải tạo phòng ngủ nhỏ đòi hỏi sự khéo léo và hợp lý trong cách sắp xếp đồ dùng để tiết kiệm không gian.

9X cho hay nhà anh ở vị trí gần phố cổ nên diện tích eo hẹp, nên việc sửa chữa cũng khá khó khăn. Căn phòng này chỉ vỏn vẹn 4m2 nhưng đã đầy đủ công năng cần thiết cho mục đích sinh hoạt nên chàng trai đã lên kế hoạch cải tạo để có thể thoải mái khi sử dụng. Chỉ trong vòng 2 tuần, căn phòng này đã được khoác một chiếc áo mới hoàn toàn.

Góc làm việc và cũng là nơi thư giãn của chàng trai sau một ngày dài.

Theo Bảo Hưng, việc đầu tiên khi cải tạo phòng ngủ nhỏ là phải lựa chọn vật liệu phù hợp, sau đó liệt kê những thứ cần thiết nhất rồi sắp xếp hợp lý để tiết kiệm tối đa diện tích. Nếu như là một căn phòng 15-20m2 như bình thường bạn có thể thoải mái chọn lựa, bài trí nội thất, thì với căn phòng 4m2 này, cần có sự chọn lựa kỹ càng để tránh sự quá tải cho không gian.

Những thanh gỗ thừa của giường pallet được chàng trai tận dụng làm đồ trang trí cho căn phòng.

Khi trang trí cho không gian nhỏ, bạn cần chú ý tới từng chi tiết vì nó đều trở thành tiêu điểm. Ngoài những màu ấm thì tông màu trung tính, pastel có thể làm cho không gian căn phòng trở nên tươi sáng, rộng rãi hơn rất nhiều. Chỉ bằng sự khéo léo và tính toán hợp lý, căn phòng nhỏ nhắn của bạn sẽ trở nên đáng sống hơn rất nhiều.

(Ảnh nhân vật cung cấp)

Sao Đoàn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Quý
Quý
11 months ago

Đẹp quá đẹp quá

Bất Động Sản ABC
11 months ago
Reply to  Quý

đẹp nhưng giống con gái =)) con trai mà trang trí thế nhìn ái lắm

Quý
Quý
11 months ago

Đẹp quá