Đồ Sơn Hải Phòng – Khách Sạn Bưu Điện Đồ Sơn – Bãi biển Đồ Sơn

0
56

Đồ Sơn là một quận thuộc thành phố Hải Phòng, cách trung tâm thành phố khoảng 22 km về hướng đông nam. Đồ Sơn có một khu nghỉ mát gồm nhiều bãi biển có phong cảnh đẹp ở miền bắc Việt Nam.

Diện tích: 42,37 km²
Thành lập: 12 tháng 9 năm 2007

Khi nhắc đến Đồ Sơn người ta nghĩ ngay đến một trong những khu du lịch nổi tiếng của miền Bắc. Nhưng tiềm năng du lịch của Đồ Sơn mới bắt đầu được khai thác bởi người Pháp từ những năm đầu thế kỷ XX. Còn trước đó hơn 2 thế kỷ, trong các thế kỷ XVII – XVIII, dù tên gọi Đồ Sơn chưa được nhắc tới nhưng trong thư tịch và bản đồ cổ của những nhà hàng hải, thương nhân châu Âu tới Đàng Ngoài[3] (chủ yếu là người Hà Lan và người Anh) thì tên gọi Batsha hay Batshaw đã xuất hiện phổ biển. Ngày nay người ta đã xác định được vị trí của Batsha (Batshaw) ở các thế kỷ XVII – XVIII là một làng chài (hoặc xóm chài) nằm trên bán đảo Đồ Sơn.

Trong dịp Tết, người dân khắp nơi đổ về Đồ Sơn viếng thăm đền Bà Đế, cầu phúc cho mưa thuận gió hoà. Ngoài ra hàng năm ở Đồ Sơn còn lễ hội đảo Dấu. Vào ngày này, người dân Đồ Sơn nói riêng và người dân buôn bán khắp nơi đi thuyền ra đảo cúng và thắp hương cầu may cho một năm buôn bán thuận lợi và sức khỏe bình an.

Một trong các hoạt động văn hóa nổi bật là Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn. Lễ hội được tổ chức 2 vòng: Vòng sơ loại vào ngày 8 tháng 6 âm lịch và vòng chung kết vào ngày 9 tháng 8 âm lịch, thu hút rất đông du khách cả ở trong và ngoài nước. Các trận đấu vòng chung kết được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Hải Phòng.

Nguồn : wikipedia.org

Từ khóa :
đồ sơn hải phòng 2019
đường đi đồ sơn hải phòng
giới thiệu về đồ sơn hải phòng
hình ảnh đồ sơn hải phòng
đặc sản đồ sơn hải phòng
bãi biển đồ sơn khu 1
từ thành phố hải phòng đi đồ sơn bao nhiêu km
cảnh đẹp đồ sơn
bãi biển đồ sơn khu 1
đồ sơn hải phòng 2018
tắm biển đồ sơn
đường đi đồ sơn hải phòng
bãi biển đồ sơn khu 3
đồ sơn resort
hình ảnh đồ sơn hải phòng
đồ sơn mùa đông

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây