Bình Thuận đưa 15 người 'thông chốt' kiểm soát dịch bằng xe đông lạnh về quê

15/09/2021 09:46
Liên quan đến vụ việc 15 người 'thông chốt' kiểm soát dịch bằng xe đông lạnh được phát hiện ở huyện Hàm Tân, sáng nay (15/9), tỉnh Bình Thuận tổ chức đưa họ về quê.


15 người thông chốt bằng xe đông lạnh là công dân 3 tỉnh: Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An. Trước khi lên xe về quê, họ được xét nghiệm và cấp Giấy chứng nhận có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tỉnh Bình Thuận cho biết, sẽ đảm bảo chi phí vận chuyển, ăn uống cho những công dân này suốt dọc đường và bàn giao cho 3 địa phương.

Lực lượng chức năng trao giấy xét nghiệm Covid-19 cho 15 người trước khi lên xe về quê

Như VOV đã đưa tin, ngày 12/9, ngành chức năng huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận phát hiện xe đông lạnh dừng ở quán cơm thuộc xã Tân Đức có nhiều nghi vấn nên kiểm tra. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 15 người, trong đó có 1 em nhỏ trong thùng xe. Họ là những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh, đã trả phòng trọ không có nơi ở nên mong muốn về quê ổn định cuộc sống.

Đoàn người lần lượt lên xe sau khi đã hoàn tất thủ tục

UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo huyện Hàm Tân tổ chức đưa về khu cách ly tập trung để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 và chăm sóc sức khỏe cho 15 công dân trên./.

Đoàn Sĩ/VOV-TPHCM